Việt Nam hiện là một trong ba thị trường cà phê phát triển nhanh nhất trên thế giới.

viet-nam-nam-trong-3-thi-truong-ca-phe-phat-trien-nhanh-nhat-the-gioi

Theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Mintel, ba trong số năm thị trường cà phê phát triển nhanh nhất hiện nay có trụ sở tại Châu Á: Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam. Cụ thể, Indonesia đứng đầu bảng xếp hạng với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 19,6% trong năm năm qua. Đối với Ấn Độ và Việt Nam, con số này lần lượt là 15,1% và 14,9%.

Báo cáo cũng cho thấy các loại sản phẩm được ưa chuộng bởi những người yêu cà phê trên toàn thế giới. Ở các nước Châu Á-Thái Bình Dương, 29% trong tổng sản lượng cà phê tung ra thị trường là các sản phẩm cà phê lạnh đã qua sử dụng. Trong khi đó ở Châu Âu con số này là 10%.

Hơn nữa, người dân châu Á-Thái Bình Dương có xu hướng ưa chuộng cà phê hòa tan hơn: hơn hai phần năm (42%) trong số cà phê ra mắt là cà phê hòa tan, trong khi chỉ một phần năm (20%) sản phẩm ra mắt ở châu Âu là cà phê hòa tan.

Theo thông tin từ Bloomberg, Tổng công ty cà phê Việt Nam – nhà sản xuất cà phê hàng đầu của nước này được cho là đang trong quá trình chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) vào năm tới sau khi chính phủ công bố các sáng kiến nhằm giảm sự tham gia của chính phủ vào công ty. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Minh của công ty nói rằng IPO sẽ bao gồm Vinacafe và 18 đơn vị khác. Chính phủ cũng dự định cắt giảm 35% cổ phần của họ trong bảy công ty con khác vào các đợt IPO trong thời gian tới.

Nguồn: http://saigoneer.com/eat-drink/eat-drink-categories/saigon-food-culture/9510-vietnam-in-world-s-top-3-fastest-growing-coffee-markets