3pm 14/12/2016, cuộc thi tạo hình nghệ thuật Latte đầu tiên của PJ’s Coffee giữa các nhân viên barista đã được tổ chức tại cửa hàng mới của PJ’s Coffee ở Sala, Thủ Thiêm. Sáu nhân viên barista đã tiến vào vòng thi đầu “cửa hàng” để thể hiện kỹ năng pha chế và tạo hình latte của họ, nhưng chỉ có một barista có thể chiến thắng.

 

barista-competition

Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia về cà phê, một giám khảo barista thế giới và ban đại diện của PJ’s Coffee từ Mỹ và Việt Nam

Các chuyên gia về cà phê , một giám khảo Barista thế giới và ban đại diện của PJ’s Coffee từ Mỹ và Việt Nam đã được mời tham dự đánh giá. Các giám khảo đã đánh giá  thì sinh dựa trên khả năng Barista của họ – khả năng chuẩn bị và tạo hình nghệ thuật trên một ly Latte dưới áp lực thời gian ngắn.

Cuộc thi tạo hình nghệ thuật trên Latte của PJ’s Coffee không chỉ là một hoạt động vui chơi. Đó là một cách tuyệt vời cho các barista cùa PJ’s Coffee luyện tập kỹ thuật của họ, học hỏi lẫn nhau và làm ban giám khảo bất ngờ với kỹ thuật pha chế và tạo hình Latte, nhưng quan trọn hơn, để có thật nhiều niềm vui và tiếng cười. Tạo hình nghệ thuật đẹp trên ly Latte trước các chuyên gia cà phê không phải là một thử thách dễ dàng cho một số thí sinh. Tram – một trong các thí sinh trẻ tuổi nhất, đã nói rằng cô ấy cảm thấy thật sự hồi hộp khi ban giám khảo rất kỳ vọng chờ xem tác phẩm cuối cùng. Nhưng cô ấy đã vượt qua bản thân để tạo ra được một ly latte hoàn hảo.

 

 

 

 

barista-competition-winner

The winner of the first Latte Art Competition: Chiang Van Thanh

Barista khách mời Rick Yvanovich, Nhà sáng lập & CEO of TRG International đã tham gia thi đấu thử nhưng đã bị thua cuộc trước các barista của PJ’s Coffee. “Tôi sẽ cần phải luyện tập chăm chỉ cho lần thi đầu sau để xem tôi có thể vượt qua được vòng đầu tiên.”, Rick phát biểu.

Sau hàng giờ thi đấu, người chiến thắng cuối cùng là Chiang Van Thanh, anh đã thể hiện được kỹ thuật pha chế và tạo hình Latte vượt trội. “ Tôi cảm thấy rất hạnh phúc bây giờ. Tôi đã sẵn sàng cho khách hàng thấy khả năng của mỉnh cũng như những gì mà một barista của PJ’s Coffee có thể làm.”, Trung nói.

Chúc mừng chiến thắng của Thanh! Hãy tiếp tục cố gắng phát huy và làm PJ’s Coffee tự hào nhé!