Hầu hết chúng ta đều thích uống cà phê, dù là sáng, trưa hay chiều, tối.  Nhưng liệu đó có phải là thói quen tốt?

5-ways-that-coffee-affects-productivity

Rất nhiều người chọn thức uống có chứa caffeine khi họ cần chút năng lượng. Và trong khi một số người uống caffeine dưới dạng nước giải khát hoặc nước tăng lực, thì sở thích của phần đông những người cần cải thiện tâm trạng là cà phê .

Caffeine – chất tố làm ảnh hưởng đến khả năng minh mẫn của tinh thần và hiệu suất làm việc, được xem làm nguyên nhân dẫn đến thói quen nghiện cà phê

Nhưng cà phê cũng có mặt ích lợi của nó. Đầu tiên là vì theo như một kết quả khảo sát, thì sự phát triển nhanh chóng của Cà phê Bơ trong thời gian gần đây đã giúp đẩy mạnh phát triển công việc kinh doanh. Và lợi ích thứ hai của cà phê là thức uống này có khả năng chống oxy hóa.

Bên dưới là một vài nghiên cứu để giúp bạn phần nào tìm được câu trả lời cho riêng mình

 1. Cà phê cải thiện hoạt động tinh thần và tăng sự tỉnh táo

Nhà văn y khoa: Stephen Braun đã nói rằng caffeine giúp ngăn chặn chất adenosine, một hợp chất trong não gây buồn ngủ. Điều này giải thích tại sao nhiều người trong chúng ta cảm thấy ít mệt mỏi hơn khi uống cà phê.
5-ways-that-coffee-affects-productivity-2

Cà phê cũng được cho là giúp cải thiện tinh thần và tăng sự tỉnh táo khi được dùng với liều lượng thích hợp. Dĩ nhiên, lời cảnh báo là caffein ảnh hưởng đến mỗi người theo các cách khác nhau, nên hoàn toàn dễ hiểu khi phản ứng cá nhân của bạn có thể hoàn toàn không giống với người khác.

Các yếu tố khác góp phần tạo ra phản ứng cá nhân của bạn bao gồm liều lượng cà phê bạn dùng, cân nặng, tuổi tác và thậm chí là chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, bạn còn nên lưu ý rằng khả năng thích ứng cà phê có thể tăng theo thời gian. Vì vậy, một tách cà phê vào thời điểm sau này sẽ không mang lại cùng một công dụng những lần uống cà phê đầu tiên của bạn.

Trong thực tế, một số người chỉ có thể minh mẫn và tỉnh táo sau khi đã dùng 2 tách cà phê. Và đó chắc chắn không phải là một thành tích tốt để khoe khoang, mà là dấu hiệu của việc bạn đã nghiện cà phê trong thời gian dài.

Trong các vụ nổ ngắn hơn, hơn nữa, cà phê có thể làm tăng chức năng nhận thức của bạn, trí nhớ, sự tỉnh táo và năng lượng. Nhưng như chúng ta đều biết, hiệu ứng này có thể là ngắn ngủi, và bạn có thể sụp đổ vào cuối ngày.
Hơn thế nữa, cà phê còn có thể làm tăng khả năng nhận thức, tăng trí nhớ, sự tỉnh táo và năng lượng trong thời gian ngắn. Nhưng như chúng ta đều biết, vào cuối ngày chúng ta có phải chịu những tác động xấu do hậu quả của việc kích thích quá độ này.

2. Cà phê có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn

Nếu chỉ dùng với liều lượng nhỏ thì caffein ít có khả năng tác động đến giấc ngủ, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, có thể bạn sẽ bị khó ngủ vào ban đêm. Điều này không may tạo ra một chu kỳ sức khỏe không lành mạnh vì không ngủ đủ giấc, phát sinh căng thẳng và dẫn đến hiệu quả làm việc kém. Thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến sự kiệt sức cũng như là khủng hoảng về tinh thần.

Việc sử dụng q